cách kinh doanh quần áo thờii trang
Xu hướng thời trang

Cách kinh doanh quần áo online cho người mới bắt đầu

Mặc đẹp là nhu cầu không thể thiếu của xã hội, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ. Chính vì nhu cầu mua sắm không ngừng tăng lên, nhiều bạn trẻ lựa chọn công việc kinh doanh quần áo online để khởi nghiệp.

Thế nhưng đối với những người mới bắt đầu, làm sao để bắt đầu luôn là một câu hỏi lớn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách kinh doanh quần áo online hiệu quả.

Xác định khách hàng mục tiêu cho shop online

Có rất nhiều cách kinh doanh quần áo mà người kinh doanh có thể chọn lựa sao cho phù hợp với bản thân, nhưng dù là cách nào đi nữa thì bạn cũng không nên bỏ qua bước xác định khách hàng mục tiêu cho shop. Có rất nhiều người sơ sót bỏ qua bước quan trọng này vì họ nghĩ cách kinh doanh quần áo theo cảm tính cũng mang lại hiệu quả cao.

Tìm hiểu thị trường, quyết định chọn xem khách hàng chủ yếu mà bạn muốn hướng tới là bước cực kì quan trọng có khả năng quyết định việc kinh doanh của bạn có mang lại lợi nhuận hay không. Mặc dù tất cả mọi người từ trẻ đến già, phụ nữ hay đàn ông đều có nhu cầu mua sắm quần áo nhưng bạn không thể cung cấp đầy đủ cho tất cả.

Các cửa hàng kinh doanh thành công luôn lấy tiêu chí tập trung vào một bộ phận khách hàng với một vài dòng sản phẩm nhất định làm đầu. Hãy bắt đầu tìm hiểu khách hàng của bạn bằng cách trả lời các câu hỏi về sở thích, nhân khẩu học, hành vi, tâm lí mua hàng của họ nhé!

cách kinh doanh quần áo

Chuẩn bị vốn để nhập hàng

Bước thứ 2 là bước quyết định bạn có thể kinh doanh lâu dài được không, kinh doanh lớn hay nhỏ lẻ. Tất cả các cách kinh doanh quần áo đều yêu cầu bạn phải chuẩn bị vốn để nhập một số lượng hàng về bán.

Việc cần chuẩn bị bao nhiêu vốn tùy thuộc vào khả năng kinh tế của bạn, và sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh. Mặt hàng quần áo sang trọng cho người đứng tuổi, hay là mặt hàng quần áo tuổi teen? Bạn cần xác định rõ kế hoạch kinh doanh của mình để chuẩn bị vốn cho hợp lí nhé.

Tìm nguồn hàng đáng tin cậy

Khi đã có đủ vốn để nhập hàng rồi thì chắc chắn bước tiếp theo là tìm nguồn hàng để nhập sỉ về bán thôi. Trực tiếp sang Trung Quốc để đánh hàng về kinh doanh là cách lấy sỉ nguồn hàng Quảng Châu thông dụng nhất đối với giới bán buôn vì giá thành sản phẩm rẻ hơn nhiều khi mua từ các đại lý ở Việt Nam.

Nhưng đối với các bạn mới bắt đầu với vốn còn ít và chưa nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể lấy hàng từ các chợ đầu mối ở địa phương hoặc đặt hàng trên các trang mạng điện tử.

Mỗi nguồn hàng có ưu điểm và nhược điểm khác nhau nên trước khi đặt mua bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng các nguồn hàng này để chọn lựa cái phù hợp nhất với mô hình kinh doanh online của bạn nhé.

Chọn kênh bán hàng phù hợp

Facebook hay Instagram là nơi các chủ cửa hàng online hoạt động rất mạnh mẽ. Hiện nay thì sự nổi lên của các trang thương mại điện tử, thực hiện những giao dịch trung gian cũng là những kênh bán hàng bạn nên cân nhắc.

cách kinh doanh shop quần áo

Marketing/ Quảng cáo cửa hàng

Chuẩn bị kế hoạch marketing cho cửa hàng là một yếu tố cực kỳ quan trọng để bạn nắm bắt được cách kinh doanh quần áo online hiệu quả. Thời gian đầu, cửa hàng của bạn chắc chắn sẽ không tự dưng mà có một số lượng khách lớn được, muốn được nhiều người biết đến cần phải quảng cáo.

Cả Facebook và Instagram đều có mục chạy quảng cáo có trả phí, công việc của bạn là xác định mục tiêu khách hàng sao cho chuẩn xác và những bài đăng sản phẩm của bạn sẽ tiếp cận được đúng người.

Trên đây là 5 bước trong cách kinh doanh quần áo online hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Dù làm gì đi nữa, miễn là bạn có quyết tâm và luôn luôn tìm tòi, học hỏi thì cơ hội thành công sẽ có thể đến với bạn. Chúc bạn có một khởi đầu tốt trong việc kinh doanh!