dự toán chi phí mở shop kinh doanh cần bao nhiêu vốn
Xu hướng thời trang

Dự toán chi phí mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn?

Bạn muốn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh cá nhân, điều đầu tiên cần có là tiền và ý tưởng. Tuy nhiên, câu hỏi nào cần đáp án trước tiên nhất? Đó chính là: Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Vậy đáp án chính xác nhất của câu này nằm ở đâu?

Đầu tiên, bạn nên xác định rõ phạm vi kinh doanh của shop quần áo, từ đó tính toán mức chi phí phù hợp với ngân sách bạn có thể chi trả.

Dưới đây là các loại chi phí cụ thể để mở một shop thời trang có diện tích từ 20-30m2 tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội cho phân khúc khách hàng có mức thu nhập trung bình từ 5-10tr/tháng. Từ đây có thể đưa ra dự toán chi phí kinh doanh lớn hơn.

Chi phí thuê mặt bằng

Với kinh doanh shop quần áo thì địa điểm là một trong những tiêu chí hàng đầu quyết định đến sự thành bại của bạn. Trong định vị ngân sách của bạn cho shop 20 – 30m2 thì giá thuê mặt bằng sẽ rơi vào tầm 5-15tr/ tháng ở Sài Gòn, với những tỉnh lẻ thì giá dao động có thể thấp hơn rất nhiều.

chi phí thuê mặt bằng - mở shop kinh doanh cần bao nhiêu vốn

Điểm đặc biệt lưu ý chung khi thuê mặt bằng kinh doanh, hợp đồng thường kéo dài từ 3-6 tháng và có thể đặt cọc 1 tháng tiền nhà. Chi phí thuê mặt bằng tổng cộng rơi vào khoảng 15-100 triệu.

Chi phí sửa chữa, trang trí shop và mua sắm các nội ngoại thất

Quầy thu ngân, hệ thống giá kệ, tường, trần, hệ thống đèn, quầy thử đồ, gương là những vật dụng cần thiết trang trí nội thất shop quần áo.

 • Trần nếu làm thạch cao giá 160k – 200k/ 1m2.
 • Tường : nếu dùng giấy dán tường giá 40k – 50k/ 1m2 còn nếu dùng sơn thì giá rẻ hơn một nửa.
 • Hệ thống giá treo quần áo giá tùy thuộc vào yêu cầu về số lượng và thiết kế riêng của từng shop

Thông thường với diện tích 20 – 30 m2 tổng chi phí sẽ hết khoảng 5 – 15 triệu.

 • Hệ thống đèn rọi và đèn trang trí shop bởi ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng vào shop và làm sản phẩm đẹp hơn, hấp dẫn hơn, tăng khả năng bán được hàng.
 • Với shop diện tích 20 – 30m2, chi phí cho hệ thống đèn led trong khoảng 3 – 6 triệu.

Gương: 500k – 1500k.

 • Biển quảng cáo: nếu làm biển bạt đơn giản, chi phí từ 1 – 2 triệu, với biển alu chữ nổi thì giá sẽ đắt hơn, trong khoảng 3 – 6 triệu.
 • Manocanh: nếu dùng manocanh sắt giá 150k / 1c, manocanh trắng toàn thân khoảng 1 triệu / 1c, thông thường shop mặt tiền 4 – 5m sẽ cần 2 –manocanh.
 • Rèm: 500-700k.
 • Quầy thu ngân: 1 – 2 triệu.
 • Nếu dùng móc nhựa chi phí khoảng 600k – 1000k, còn nếu dùng móc gỗ thì chi phí sẽ cao hơn 3 – 4 lần.

nội thất shop - mở shop kinh doanh cần bao nhiêu vốn

Chi phí lần đầu nhập hàng

Lần đầu nhập hàng tại các xưởng chuyên sỉ đầm giá rẻ mở shop sẽ tốn của bạn nhiều chi phí nhất vì thông thường, trong lần đầu, bạn sẽ phải trữ từ 200-300 sản phẩm áo quần. Tuỳ theo mùa vụ thu/hè, đông/xuân, giá cả sẽ dao động như sau:

Mùa hè: bạn nên đánh vào các mặt hàng chủ lực như quần short, áo phông, váy. Giá của váy áo khoảng 80k-200k/bộ. Tổng tiền hàng khoảng 20-40 triệu.

Mùa đông (ở Sài Gòn thường không có mùa đông, các hộ kinh doanh sẽ nhắm vào các khách hàng đi du lịch lên các tỉnh Lâm Đồng như Đà Lạt…) giá các sản phẩm như áo khoác, áo len, dạ lấy từ xưởng cung cấp đồ bộ giá sỉ thường đắt hơn, gấp 1,5 đến 2 lần so với vụ hè. Như vậy, tổng cộng chi phí cho lần đầu nhập hàng là 30-80 triệu.

Các chi phí khác

Ngoài các chi phí chính đã liệt kê ở trên, khi mở shop bạn còn có thể có thêm các khoản khác như:

 • Lắp camera an ninh
 • Chi phí dự phòng hoạt động
 • Máy tính tiền, cửa từ
 • Phần mềm quản lý bán hàng…
 • Phần chi phí này không bắt buộc, có thể trang bị từ đầu hoặc thêm vào trong quá trình shop hoạt động sau này.

mở shop kinh doanh cần bao nhiêu vốn

Đến với con đường kinh doanh shop quần áo, thực tế bạn nên chuẩn bị một số vốn tương đối lớn tầm 500 triệu đến 1 tỷ để phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra. Qua bài viết, chúng tôi hy vọng giải đáp đôi phần thắc mắc bấy lâu của bạn khi mở shop cần bao nhiêu vốn.